Quiz
ฝอยทองมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอะไร
- ฝรั่งเศส
- โปรตุเกส
- มาเลเซีย
- อินเดีย
ใครเป็นผู้นำฝอยทองมาเผยแพร่ในประเทศไทย
- ท้าวทองกีบม้า
- เจ้าพระยาวิชาเยนทร์
- พระนารายณ์มหาราช
- สมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
"อูเอโบอิลาโด" เป็นชื่อเรียกฝอยทองประเทศอะไร
- โปรตุเกส
- ฝรั่งเศส
- สเปน
- เวียดนาม
ข้อใดไม่ใช่ส่วนผสมของการทำซอสสตอเอร์รี่ราดเครปเค้ก
- สตอเบอร์รี่
- แป้งข้าวโพด
- แป้งสาลี
- น้ำตาลทราย
การทำแป้งเครปเค้กต้องใช้แป้งเค้กกี่กรัม
- 250
- 240
- 230
- 220
ออเรนจ์ อัลมอนด์ คัพเค้ก ใช้แยมส้มกี่ถ้วยตวง
- 2/3 ถ้วยตวง
- 1/2 ถ้วยตวง
- 3/4 ถ้วยตวง
- 1/4 ถ้วยตวง
ข้อใดไม่ใช่ส่วนผสมของออเรนจ์ อัลมอนด์ คัพเค้ก
- แยมส้ม
- อัลมอนด์
- เนยจืด
- ไม่มีข้อใดถูก
ข้อใดเป็นขั้นตอนแรกในการทำเครปเค้ก
- ตอกไข่ไก่ลงอ่างผสมแล้วตีพอเข้ากัน แต่ไม่ต้องตีเข้ากันเหมือนทำไข่เจียวนะคะ ตีแค่เข้ากันก็พอแล้ว
- ใส่น้ำตาลทรายลงไปแล้วตีผสมต่อจนน้ำตาลทรายละลาย
- ค่อย ๆ ใส่นมสดที่พักไว้จนเย็นแล้ว ทยอยใส่ 2-3 รอบ เหมือนกันค่ะ
- นำนมสดไปต้มให้เดือดแล้วยกลงพักไว้ให้เย็น
ข้อใดคือส่วนผสมของการทำเครปเค้ก
- อัลมอนด์
- แยมส้ม
- แป้งเค้ก
- เบคกิ้งโซดา
ข้อใดเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการทำเครปเค้ก
- ผ่าเครปเค้กสายรุ้งออกมาดูเลเยอร์กันหน่อย
- ตอกไข่ไก่ลงอ่างผสมแล้วตีพอเข้ากัน แต่ไม่ต้องตีเข้ากันเหมือนทำไข่เจียวนะคะ ตีแค่เข้ากันก็พอแล้ว
- ราดซอสสตรอว์เบอร์รีลงไป
- พักแป้งเครปที่ทอดทั้งหมดไว้ให้เย็นค่ะ ใครกลัวแป้งเครปติดกันเอากระดาษไขรองชั้นต่อชั้นก็ได้นะคะ แต่ของเราแป้งเครปไม่ติดกันก็เลยวางทับกันปกติไปเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น